Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nguồn nhân lực tại các Doanh nghiệp thủy sản – Trường hợp tỉnh Cà Mau
DOI:
https://doi.org/10.56097/binhduonguniversityjournalofscienceandtechnology.v6i4.187Từ khóa:
Chính sách đãi ngộ; doanh nghiệp thủy sản; ngành thủy sản; phát triển nguồn nhân lực; yếu tố ảnh hưởng.Tóm tắt
Nghiên cứu về nguồn nhân lực tại các Doanh nghiệp thủy sản tại tỉnh Cà Mau là
một vấn đề rất cần thiết , mục đích của nghiên cứu này là tìm kiếm để xác định các yếu tố
ảnh hưởng đối với sự phát triển nguồn nhân lực tại các Doanh nghiệp thủy sản và đề xuất
các giải pháp để thúc đẩy tiềm năng nguồn nhân lực trong các Doanh nghiệp thủy sản.
Trong nghiên cứu này tác giả dùng phương pháp định tính để xác định mô hình nghiên cứu
và phát triển các thang đo; dùng phương pháp định lượng để đo lường mức độ ảnh hưởng
của từng nhân tố đến phát triển nguồn nhân lực tại các Doanh nghiệp thủy sản tại tỉnh Cà
Mau. Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh về năm yếu tố then chốt đóng góp vào sự phát triển
nguồn nhân lực, bao gồm: (1) Tuyển dụng và lựa chọn nhân sự, (2) Môi trường làm việc,
(3) chính sách đãi ngộ, (4) Đào tạo nghề nghiệp và thăng tiến sự nghiệp, (5) Thương hiệu
của nhà tuyển dụng. Nghiên cứu này trang bị cho các doanh nghiệp thủy sản tại tỉnh Cà
Mau những thông tin quan trọng để nâng cao các chiến lược phát triển nguồn nhân lực của
họ và thúc đẩy sự phát triển của ngành thủy sản tại Cà Mau.