Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua tổ yến dạng dẻo

Авторы

  • Thanh Hải Lê
  • Thị Hoàng Dung Nguyễn
  • Thị Mỹ Chăm Nguyễn
  • Kim Khánh Nguyễn

DOI:

https://doi.org/10.56097/binhduonguniversityjournalofscienceandtechnology.v7i1.227

Ключевые слова:

sữa chua; tổ yến; dạng dẻo, pectin; tuyết yến.

Аннотация

Sản phẩm sữa chua dẻo tổ yến là sự kết hợp tinh tế giữa sữa chua, thực phẩm phổ
biến, và tổ yến, nguyên liệu quý giá từ thiên nhiên. Nghiên cứu được tiến hành thông qua
khảo sát các chất phụ gia tạo độ dẻo như: Gelatin, rau câu dẻo, pectin. Tiếp đó là khảo sát
trên 1 lít sữa chua với các hàm lượng chất phụ gia: 6g, 8g, 10g; hàm lượng tuyết yến: 15g,
25g, 35g; hàm lượng yến: 1g, 2g, 3g và khảo sát thời gian sử dụng của sản phẩm qua các
chỉ tiêu chất lượng và chỉ tiêu vi sinh của sản phẩm trong thời gian bảo quản lạnh 7 ngày
và 10 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy thông số kĩ thuật tối ưu cho quy trình chế biến
sữa chua dẻo tổ yến, chất phụ gia thích hợp là pectin với hàm lượng 8g/l, hàm lượng tuyết
yến 25g/l, hàm lượng yến 2g/l.

Загрузки

Опубликован

2024-04-01

Как цитировать

Lê, T. H., Nguyễn, T. H. D., Nguyễn, T. M. C., & Nguyễn, K. K. (2024). Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua tổ yến dạng dẻo. Binh Duong University Journal of Science and Technology, 7(1). https://doi.org/10.56097/binhduonguniversityjournalofscienceandtechnology.v7i1.227