Effective Games for Teaching and Learning the Simple Past Tense - Phan, Gia Thinh (Tạp Chí Khoa Học Và Công Nghệ Trường Đại Học Bình Dương, 2024)
Việc dạy và học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả không phải là điều dễ dàng đối với cả người dạy và người học, đặc biệt là khi học các thì tiếng Anh. Thì quá khứ đơn là một trong những thì được sử dụng nhiều bởi người bản xứ nhưng người học ở Việt Nam thường hay mắc lỗi khi sử dụng thì này. Người học có thể gặp nhiều khó khăn khác nhau từ việc hiểu lý thuyết cho đến việc áp dụng chúng trong những ngữ cảnh nhất định điều này có thể làm người học mất động lực khi học ngữ pháp. Hơn nữa, việc làm nhiều bài tập ngữ pháp có thể gây ra sự nhàm chán cho người học. Vì vậy, giáo viên nên sử dụng các trò chơi hiệu quả để dạy các thì tiếng Anh một cách sinh động hơn và cũng như giúp việc học ngữ pháp trở nên thú vị hơn.